เหตุผลที่ทำให้คนอยากวาดรูปการ์ตูน

0
898

4 แรงบันดาลใจ ทำไมคนจึงชื่นชอบวาดการ์ตูน

ในการวาดรูปการ์ตูนออกมาโชว์ให้คนอื่นดูแบบฟรีๆ นั้นจะมีเหตุผลใดบ้างที่ทำให้เหล่านักวาดการ์ตูนทำแบบนี้ ไปชมกันได้ในบทความนี้เลย


1.เป็นการระบายออกถึงความชื่นชอบ

เหตุผลอย่างแรกของคนที่ชื่นชอบในการวาดการ์ตูนนั้น ก็มาจากการระบายออกถึงความชื่นชอบของตัวเอง ซึ่งสำหรับการ์ตูนก็ชัดเจนอยู่แล้วว่ามันเคยเป็นภาพวาดมาก่อน ทำให้บรรดาสาวกหรือผู้คลั่งไคล้ในการ์ตูนเรื่องนั้นๆมักจะวาดตัวการ์ตูนที่ตัวเองชื่นชอบออกมาในแบบต่างๆ นั่นเอง


2.อยากเห็นตัวการ์ตูนเหล่านั้นทำกิจกรรมอื่นๆ

เหตุผลอย่างที่สอง เมื่อเราชอบเรื่องราวของการ์ตูนสักเรื่องหรือชอบในตัวละครใดๆ สักตัว ในบางครั้งเราก็คงมีความรู้สึกที่อยากเห็นตัวละครนั้นๆทำอะไรแปลกๆ หรือทำสิ่งที่ไม่มีทางเกิดขึ้นกันดูบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการอยากเห็นพระเอกกอดกับเพื่อน การอยากเห็นนางเอกทำตัวบ้า หรือว่าจะเป็นการออกแบบให้ตัวละครในเรื่องเล่นเกมออนไลน์สนุกๆบนเว็บไซต์ 1xbet กัน ซึ่งแน่นอนว่ากิจกรรมเหล่านี้เราไม่สามารถเห็นตัวละครทำได้ในการ์ตูนเรื่องนั้นจริงๆ การสร้างสรรค์ตัวละครให้อยู่ในสถานการณ์ต่างๆ ดังกล่าว จึงเป็นเรื่องสนุกของแฟนๆ มังงะ


3.เพื่อฝึกฝีมือของตัวเอง

เหตุผลที่สามในการวาดรูปการ์ตูน ก็อาจจะมาจากความต้องการในการฝึกฝีมือของตัวผู้วาดเองซึ่งหากจะให้วาดอะไรที่เราไม่ได้มีความชื่นชอบก็อาจจะทำให้วาดได้ไม่นาน หรือไม่มีสมาธิจดจ่ออยู่กับมัน ทำให้การเริ่มต้นวาดตัวการ์ตูนที่ตัวเองชื่นชอบดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย


4.ไม่อยากให้เรื่องราวของการ์ตูนๆ นั้นจบลง

ส่วนเหตุผลสุดท้ายนั้นก็มาจากการ์ตูนดังหลายๆ เรื่องที่ได้จบไปซึ่งมันยังคงอยู่ในความทรงจำของแฟนๆอยู่เสมอ แต่ถึงกระนั้นหลายๆ คนก็ไม่อยากให้การ์ตูนที่ตัวเองชื่นชอบต้องจบลงไปตลอดกาล ทำให้ได้มีการวาดเรื่องราวของการ์ตูนนั้นๆ ในมุมอื่นๆ ผ่านลายเส้นของตัวเองออกมาอยู่เรื่อยๆ

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Loading Facebook Comments ...